Ngoài việc phải mặc đẹp ra thì với những chị em có “sở thích” phong thủy có lẽ câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì khá là quan trọng. Thật vậy, ngoài khả năng của bản thân thì sự tự tin cũng đóng vai trò quan trọng đối với công việc, đời sống thường ngày.

Tìm hiểu người mệnh Kim hợp màu gì và khắc màu gì ?

Khi có nhu cầu mua sắm những vật dụng to lớn hay giá trị cao như nhà, xe cho đến vật dụng bình thường như quần áo, giày dép, đồng hồ… nhiều người rất quan tâm đến màu sắc phù hợp với cung mệnh. Khi  chúng ta mang theo những vật dụng có màu sắc hợp mệnh bên mình sẽ giúp mang đến nhiều vận may, sức khỏe cũng tốt hơn. Bây giờ hãy cùng thời trang GUCO tìm hiểu thật kỹ xem người mệnh Kim hợp màu gì, tính cách của họ như thế nào nhé.

>>> MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ BẠN CẦN BIẾT

>>> MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ KHẮC MÀU NÀO CHỊ EM NÊN BIẾT

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Đầu tiên cần phải biết được chúng ta có phải là mệnh Kim không, hãy so sánh năm sinh dưới đây các nàng nhé:

- 1955, 2015: Ất Mùi
- 1984, 1924: Giáp Tý
- 1932, 1992: Nhâm Thân
- 1954, 2014: Giáp Ngọ
- 1971, 2031: Tân Hợi
- 1933, 1993: Quý Dậu
- 1962, 2022: Nhâm Dần
- 1985, 1925: Ất Sửu
- 1963, 2023: Quý Mão
- 1941, 2001: Tân Tỵ
- 1970, 2030: Canh Tuất
- 1940, 2000: Canh Thìn

Theo như thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì người mệnh Kim sẽ hợp với những người có mệnh Thổ và bản mệnh với chính họ đó là Kim. Khắc những người thuộc mệnh Hỏa. Lý giải dễ hiểu là kim loại được hình thành trong lòng đất (Thổ sinh Kim), còn kim loại bị nung nóng sẽ chảy thành chất lỏng (Hỏa khắc Kim)

>>> Xem Sản Phẩm: Đầm Body - Váy Đi Tiệc

Vậy từ đây ta có thể xem mệnh Kim hợp màu gì?

Tính cách người mệnh Kim

Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim. Đa số họ thường mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán, kiên định và luôn có thái độ tập trung vào vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ, rất giỏi trong việc sắp xếp và tổ chức.

Đầm body dự tiệc 2578
Đầm body dự tiệc 2578

Người thuộc mệnh Kim không thích nhiều sự thay đổi, muốn có sự ổn định. Rất có chính kiến, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên một số trường hợp người mệnh Kim khá bảo thủ. Có thể nói họ là người mạnh mẽ, đầy tự tin nhưng cũng chính điều đó có thể khiến cho họ trở nên quá cứng nhắc, sầu muộn.

Màu trắng

Màu trắng thể hiện là sự tinh khôi, trong sáng, thanh khiết và mang nét giản dị. Ngoài ra sắc trắng còn mang ý nghĩa hòa bình, trong màu trắng có ánh kim được xem là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim.

Đầm xòe 2572 màu trắng
Đầm xòe 2572 màu trắng

Màu vàng

Theo các nhà phong thủy thì màu vàng màu phù hợp nhất với những ai mệnh Kim. Nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bất diệt  như ánh sáng mặt trời. Tạo cảm giác nhẹ nhàng, kích thích khả năng sáng tạo, tâm hồn thư thái… cho nên khi mặc trang phục vàng rất dễ mang đến những thuận lợi trong công việc, mang đến nhiều vận may, chiêu tài lộc. Những vị vua chúa khi xưa cũng thường mặc áo bào màu vàng để thể hiện sự vương giả.

Màu nâu đất, xám, xám bạc:

Trong phong thủy thì những màu này rất tốt và có ý nghĩa quan trọng đối với những ai mệnh Kim, vì đó là màu tương sinh của mệnh Kim và nó sẽ  giúp giải quyết được nhiều thứ trong công việc, tìm được cách phá bỏ khó khăn trong đời sống. Trên bàn làm việc thì nên trang trí theo tông chủ đạo là những màu này bạn nhé.

Jumpsuit ống suông 2644 phối gấm
Jumpsuit ống suông 2644 phối gấm

Các màu tương khắc với người mệnh Kim

Màu đỏ và hồng là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa cho nên nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần hạn chế khi muốn sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Đầm xòe nhung in hoa 2679
Đầm nhung in hoa 2679


Đầm xòe xếp ly 2567
Đầm xòe xếp ly 2567

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các nàng đã có thêm những thông tin về người mệnh Kim rồi đúng không nào. Ngoài ra các nàng cũng có thể tham khảo những thiết kế mới nhất của GUCO để update lại bản thân, làm cho mình ngày càng đẹp hơn.