Mệnh Thủy hợp màu gì có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhiều người thắc mắc, những cô nàng đam mê thời trang làm đẹp cũng không ngoại lệ đặc biệt là ai quan tâm đến vấn đề phong thủy. Từ xưa người ta đã quan niệm rằng màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hổ trợ hài hòa cho các yếu tố âm dương – ngũ hành. Thế nên việc chọn lựa màu sắc cho màu sơn nhà, màu xe, màu chủ đạo của bàn làm việc hay các món đồ thời trang như như giày dép, quần áo, túi xách là vô cùng quan trọng.

Mệnh Thủy hợp màu gì khắc màu nào chị em nên biết

Nếu như nắm được các bí quyết chọn và phối màu sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự may mắn, nâng cao sự tự tin thể hiện bản thân. Thêm nữa nếu màu sắc hài hòa sẽ còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, tinh thần lạc quan để đạt hiệu quả cao trong công việc. Từ đầm váy đi tiệc cho đến váy công sở đều phải đẹp và đảm bảo hợp với tính cách, cung mệnh của người mặc như vậy nàng sẽ luôn cảm thấy tự tin. Trong bài viết này GUCO sẽ giúp cho các nàng hiểu thêm về phong thủy, cụ thể là Mệnh Thủy hợp với màu gì – khắc màu nào, GUCO cũng sẽ tư vấn cho nàng những bộ trang phục vừa đẹp vừa mang đến may mắn cho việc và cuộc sống.

Những người Mệnh Thủy sinh năm nào ?

Trước hết chúng ta cần biết Mệnh Thủy sinh năm nào đã nhé, các nàng tham khảo dưới đây để xem mình có phải thuộc người thuộc Mệnh Thủy không:
- Năm Bính Tý: 1936, 1996
- Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
- Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
- Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
- Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
- Năm Quý Hợi: 1983, 1923
- Năm Giáp Thân: 1944, 2004
- Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
- Năm Ất Dậu: 1945, 2005
- Năm Giáp Dần: 1974, 2034
- Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
- Năm Ất Mão: 1975, 2035

Người Mệnh Thủy hợp màu gì?

Bây giờ chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, thật sự thì việc hợp với màu sắc nào nó phụ thuộc vào sự tương sinh, tương hợp (tác động, hổ trợ giúp đỡ) hay sự khắc chế lẫn nhau giữa 5 yếu tố tạo nên nguyên lý ngũ hành.

>>> MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ BẠN CẦN BIẾT

Người Mệnh Thủy hợp với mệnh kim và chính nó. Ví dụ ta có kim loại khi tan chảy ra sẽ thành chất dạng lỏng => sinh thủy. Như vậy màu sắc hợp với bạn sẽ là:

  • Màu sắc thuộc vào Mệnh Kim: Màu Trắng, Màu trắng xám, màu ánh Kim
  • Màu sắc thuộc Mệnh Thủy bao gồm: Màu đen, Màu xanh nước biển – xanh dương

(Màu trắng thể hiện cho sự tinh khôi, thanh khiết, giúp cho ai Mệnh Thủy có được thuận lợi, hanh thông, may mắn cho công việc. Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, bản lĩnh giống như tính cách của người Mệnh Thủy. Màu bạc, ánh kim thì nói lên sự vương giả, thay thế cho những vận dụng không có màu trắng hoặc đen. Còn màu xanh dương thì quá dễ hiểu đúng không nào, nó giúp giải quyết tất cả những khó khăn, cản trở của người Mệnh Thủy)

Đầm xòe 2649 phối lưới
Đầm xòe 2649 phối lưới

Người Mệnh Thủy khắc màu gì?

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người Mệnh Thủy

  • Màu cam, tím, đỏ: do Thủy và Hỏa là mối quan hệ khắc chế nhau cho nên Mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đặc trưng của hỏa là đỏ, tím, cam.
  • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này không hợp với Mệnh Thủy vì chúng đại diện cho Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Nó sẽ kiềm hãm sự may mắn của người mệnh Thủy.
  • Màu xanh lá cây: màu này là biểu trung cho Mệnh Mộc, mặc dù Thủy sinh ra Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy phải mất đi rất nhiều năng lượng, chấp nhận để hỗ trợ thúc đẩy cho Mộc có thể sinh trưởng và phát triển. Cho nên người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của bản thân.

Tính cách của người Mệnh Thủy

Những cô nàng Mệnh Thủy thường có những tính cách sẽ được thể hiện rõ nhất là dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Kỹ năng giao tiếp tốt, khéo ăn nói để thuyết phục người khác và rất biết cách ứng xử nên luôn được người khác yêu mến. Mặc dù mang trong mình một nguồn sức mạnh khủng khiếp của nước nhưng các cô nàng Mệnh Thủy vẫn có những nét hấp dẫn rất riêng.

Mệnh Thủy chủ về đức trí, thủy là "nhuần hạ" trong đó nếu dịch ra thì "nhuần" có nghĩa là thấm ướt, còn "hạ" là xuống dưới. Đặc tính của những người mệnh thủy là thông minh, hoạt bát, họ sống giàu tình cảm và có tâm hướng thiện.

Vừa thông minh, giỏi giao tiếp và nhiều tình cảm nên họ cũng thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống, luôn biết cách cố gắng để biến ước mơ thành hiện thực. Họ cũng có gu thẩm mỹ rất cao, có thể dễ nhận thấy những cô nàng đi làm văn phòng thường diện lên mình những bộ váy công sở rất thanh lịch, nhã nhặn mà không thiết nét sang trọng.

Gợi ý đầm váy đẹp màu sắc hợp với người Mệnh Thủy. Đương nhiên như đã liệt kê ở trên thì đầm váy GUCO sẽ chỉ liệt kê những màu phù hợp, dưới đây sẽ là những thiết kế có màu chủ đạo là đen, trắng, xanh dương...

Đầm ôm body dự tiệc 2619 màu đen
Đầm ôm body dự tiệc 2619

 

Đầm dự tiệc ôm body 2671 màu đen
Đầm dự tiệc ôm body 2671

 

Đầm công sở 2559
Đầm công sở 2559 phối caro

 

Đầm xòe 2572 màu trắng
Đầm xòe 2572 màu trắng

 

Đầm dạo phố 2621 tùng dập ly
Đầm đen 2621 tùng dập ly